สิ่งที่สำคัญในการทำวุ้น คือวัตถุดิบ ผู้ทำควรเลือกยี่ห้อวุ้นที่จะนำมาใช้ เพราะวุ้นแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติทางเคมีในการดูดน้ำ ความยืดหยุ่นของเนื้อผิวสัมผัสที่ไม่เหมือนกัน ผู้บริโภคจะสามารถแยกแยะออก เมื่อตอนรับประทาน จะอร่อยหรือไม่อร่อย วัตถุดิบมีส่วนสำคัญ
ผู้ผลิตควรคำนึงถึงการบรรจุหีบห่อ เพื่อให้วุ้นดูน่ารับประทาน และเป็นที่สะดุดตา
การเริ่มต้นหัดทำ การคิดจะทำวุ้นขาย ต้องมองตลาด ดูว่ากลุ่มลูกค้าว่าชอบวุ้นแบบไหน เช่น อาจจะจะชอบวุ้นสี วุ้นกระทิ วุ้นมะพร้าว ช่วงที่จะขายวุ้นได้ดีที่สุดคือ ช่วงเทศกาลปีใหม่ หรือช่วงเทศกาล เหมาะจะเป็นของฝาก
*** เคล็ดลับการทำวุ้น วุ้นควรเก็บแช่ในตู้เย็นตลอดเวลา ควรบริโภคหรือขายภายใน 1 สัปดาห์ สำหรับกะทิ ควรเป็นกะทิที่คั้นจากมะพร้าวสดๆเท่านั้นจะหอมมันอร่อยกว่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น